Cách răng bạn sắp xếp và gặp nhau được gọi là tắc nghẽn

Cách răng bạn sắp xếp và gặp nhau được gọi là tắc nghẽn. Trong một thế giới lý tưởng, răng khớp với nhau hoàn hảo, răng hàm trên chỉ nằm hơi trên răng hàm dưới khi hàm của bạn đóng lại và mặt trên của răng hàm. Nhưng răng không phải lúc nào cũng phù hợp với cách mà trẻ nên làm, dẫn đến tình trạng được gọi là bị nhăn. Một vết cắn mở là một trong những ví dụ về nhăn răng hoặc nhịn khớp.

Khi một người bị cắn, răng cửa trên và dưới không đến khi miệng bị đóng. Kết quả là khoảng trống hoặc khoảng trống giữa các hàng răng khi một người đóng hàm. Một vết cắn mở không chỉ ảnh hưởng đến sự xuất hiện của nụ cười của một người. Nó cũng có thể gây ra khó khăn khi nói, dẫn đến một  hoặc một loại ngôn ngữ khác cản trở.

Nói chung, có ba yếu tố góp phần làm lệch vị trí răng và sự mở rộng giữa các hàng đầu và hàng dưới của răng phía trước. Trong một số trường hợp, việc mở có thể do một vấn đề với xương hàm. Một số trẻ cũng phát triển mồ hôi khi họ có một hỗn hợp của em bé và răng vĩnh viễn. Răng sẽ không khớp hoàn toàn cho đến khi đứa trẻ đã mất tất cả răng của bé và lấy tất cả răng vĩnh viễn.

Đôi khi, thói quen của một người có thể là một vấn đề cắn. Ví dụ như thói quen được gọi là lực đẩy lưỡi thường đóng góp vào việc cắn. Lưỡi đẩy xảy ra khi bạn đẩy lưỡi qua răng trong khi nuốt hoặc trong khi nói. Điều này khá phổ biến trong thời thơ ấu, Hiệp hội Ngôn ngữ và Thính giác chỉ ra, và phần lớn trẻ em lớn hơn nó. Trẻ em không vượt trội thói quen có thể phát triển vấn đề với cắn và bài phát biểu của mình.

nguồn: làm đẹp răng sứ