Cấy ghép implant hiện nay đang là xu hướng trong thẩm mỹ

Cấy ghép implant hiện nay đang là xu hướng trong thẩm mỹ làm đẹp răng hàm. Bên cạnh đem lại nụ cười tự nhiên, chức năng cơ bản ăn nhai, sự bền vững lâu dài của nó là yếu tố để người bệnh tin dùng phương pháp này. Tuy nhiên phương pháp này chỉ nên thực hiện ở các bệnh nhân trưởng thành, không được thực hiện ở trẻ em dưới 18 tuổi.

Trẻ em dưới 16 tuổi, việc cấy ghép răng implant sẽ bị các nha sĩ từ chối không thực hiện được. Ở độ tuổi này  răng và xương hàm chưa đủ độ “ chín” của nó, chưa hoàn toàn ổn định chức năng cấu trúc, bộ khung xương hàm còn yếu, mật độ xương chưa đủ dày, việc phẫu thuật cấy răng implant sẽ tác động tới sự hoàn thiện của khung xương, một điều cần hạn chế. Bên cạnh đó do xương hàm còn yếu, đặt implant cũng không chắn chắc, dễ để lại biến chứng như răng khấp khểnh do kích thước của implant không phù hợp khoảng trống răng  bị mất do các ổ răng khi trưởng thành hoàn toàn thay đổi kích thước, có thể ảnh hưởng đến răng bên cạnh.

Trong trường hợp này, nếu trẻ bị mất răng do tai nạn hoặc bệnh lý, các nha sĩ sẽ đưa ra lời khuyên không nên thực hiện cấy ghép răng implant cho đến khi trưởng thành. Khi đó vùng xương hàm và răng bên cạnh đã phát triển hoàn thiện đủ độ vững để cố định tích hợp implant vào xương hàm sẽ đảm bảo độ an toàn sức khỏe cho trẻ.

Tuy nhiên việc mất răng sớm trong độ tuổi này sẽ khiến trẻ dễ mặc cảm bản thân, cũng như chức năng ăn nhai không được tốt, bậc cha mẹ nên đưa trẻ đến nha khoa để được tư vấn đầy đủ nhất. Ngoài ra có thể thực hiện các phương pháp thay thể tạm thời khác như làm răng giả để phục hồi sự thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai trong khi mất răng.

nguồn: làm đẹp răng sứ