Phương pháp niềng răng ưu việt như thế nào?

Nếu lúc trước, răng bị hô, móm, thưa, xô lệch là một trong những nỗi lo lớn của chúng ta thì ngày nay nhờ vào phương pháp niềng răng các vấn đề này hoàn toàn có thể cải thiện và giải quyết một cách dễ dàng. Đối với phương pháp niềng răng thì bất kể, bạn ở trong tình trạng răng hô như thế nào, xô lệch hay móm nghiêm trọng ra làm sao thì hoàn toàn có thể giải quyết được. Đây được xem như một trong các phương pháp nha khoa ưu việt nhất và chưa có phương pháp nào có thể thay thế được.

Đối với phương pháp niềng răng, nha sĩ đầu tiên sẽ chụp X-quang toàn bộ xương hàm để xác định mức độ thưa, móm, hô, xô lệch của răng để đưa ra phương pháp niềng răng và điều trị thích hợp nhất. Sau đó, nha sĩ sẽ lấy dấu răng. Dựa vào dấu răng này, khung niềng răng sẽ được chế tạo ra sao cho thật phù hợp với từng đối tượng bệnh nhân khác nhau. Cấu tạo khung niềng răng rất qua trọng vì nó sẽ quyết định lực kéo lên răng khiến răng di chuyển và cải thiện các khuyết điểm. Lực kéo này phải đồng đều đồng thời không quá lớn để không ảnh hưởng và làm tổn thương đến răng.

Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của bệnh nhân, nha khoa cho ra đời rất nhiều phườn pháp niềng răng khác nhau, đó là phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, hay cao cấp hơn và hiện đại hơn đó là phương pháp niềng răng bằng khay niềng vô hình. Tuy nhiên, dù dùng phương pháp nào, thì thông thường thời gian hoàn thành niềng răng sẽ từ 1 cho đến 3 năm. Thời gian này nhanh hay chậm phụ thuộc vào mức độ xô lệch của răng, độ tuổi của bệnh nhân, sức khỏe răng miệng của bệnh nhân.

nguồn: làm đẹp răng sứ