Sau khi thực hiện chiết xuất răng khôn nên lưu ý

Làm sạch miệng của bạn. Không đánh răng, rửa miệng, nhổ hoặc sử dụng nước súc miệng trong 24 giờ đầu sau khi giải phẫu. Sau đó, nhẹ nhàng rửa miệng bằng nước muối ấm mỗi hai giờ và sau bữa ăn trong một tuần sau khi giải phẫu. Cho 1/2 muỗng cà phê muối (2.5 mililiters) trong 237 ml nước. Sau 24 giờ đầu tiên, tiếp tục đánh răng, đặc biệt nhẹ nhàng gần vết thương phẫu thuật để tránh làm gián đoạn các vết khâu.

Sử dụng thuốc lá. Nếu bạn hút thuốc, đừng làm như vậy trong ít nhất 24 giờ sau khi phẫu thuật và chờ lâu hơn nếu có thể. Nếu bạn nhai thuốc lá, đừng dùng nó trong ít nhất một tuần. Sử dụng các sản phẩm thuốc lá sau khi phẫu thuật miệng có thể trì hoãn việc chữa bệnh và tăng nguy cơ biến chứng.

Nhiễm trùng trong lỗ chân răng từ vi khuẩn hoặc các hạt thức ăn bị kẹt

Thiệt hại cho xoang gần răng trên

Sự suy yếu của xương hàm dưới

Thiệt hại cho dây thần kinh dẫn đến thay đổi cảm giác ở môi dưới, lưỡi hoặc cằm

Bạn chuẩn bị như thế nào

Các câu hỏi để hỏi nha sĩ hoặc bác sĩ phẫu thuật của bạn

Nha sĩ của bạn có thể thực hiện các thủ tục trong văn phòng. Tuy nhiên, nếu răng của bạn bị ảnh hưởng sâu sắc hoặc nếu việc chiết xuất được dự kiến ​​là khó khăn, nha sĩ của bạn có thể đề nghị bạn nhìn thấy một bác sĩ phẫu thuật miệng. Các câu hỏi bạn có thể muốn hỏi nha sĩ hoặc bác sĩ phẫu thuật miệng của bạn bao gồm: Làm thế nào nhiều răng khôn cần phải được gỡ bỏ, Tôi có cần gây tê cục bộ (gây tê miệng và hàm) hoặc gây mê hay không (làm cho bạn không biết về thủ thuật này), Làm thế nào phức tạp để bạn mong đợi các thủ tục được, Thủ tục có thể kéo dài bao lâu, Có các răng khôn bị ảnh hưởng gây hại cho răng khác không, Có nguy cơ nào tôi có thể bị tổn thương thần kinh, Tôi có thể cần những thủ thuật nha khoa nào khác sau này, Phải mất bao lâu để chữa lành hoàn toàn và trở lại hoạt động bình thường.

nguồn: làm đẹp răng sứ