Sau niềng răng màu sắc răng có cải thiện không ?

Rất nhiều người lo lắng nếu chọn niềng răng thì có đảm bảo hiệu quả không. Cụ thể là sau niềng răng màu sắc răng có cải thiện hay không? Dưới đây là giải đáp những băn khoăn ấy.Như nha khoa I-Dent đã từng chia sẻ, niềng răng là phương pháp giúp hàm răng trông đều đặn hơn vì nó làm việc theo cơ chế dịch chuyển những răng mọc không đúng vị trí làm sai khớp cắn về vị trí mới giúp răng đẹp và đều hơn. Đây là một trong những biện pháp thẩm mỹ hàm răng và khuôn miệng đẹp cho nụ cười rạng rỡ.

Nhưng nói vậy không có nghĩa là niềng răng còn có cả tác dụng tẩy trắng răng.Việc niềng răng chỉ có tác dụng nắn chỉnh nha chứ không có tác dụng trong trường hợp thay đổi màu sắc của răng. Tuy vậy, cũng có những trường hợp đặc biệt, sau niềng răng hàm răng trắng sáng hơn hẳn trước khi chưa niềng. Điều này vẫn chưa có một lí giải và chứng minh nào rõ ràng. Nguyên nhân có thể do ma sát của mắc cài vào bề mặt răng khiến cho màu răng bị xỉn được tẩy đi phần nào. Nhưng hiệu quả không cao và không duy trì được lâu dài.

Để có hàm răng trắng sáng không tì vết thì tốt nhất sau chỉnh nha bạn nên áp dụng biện pháp làm trắng răng kết hợp hoặc thực hiện thêm một vài biện pháp thẩm mỹ cho hàm răng để có hàm răng trắng đẹp hơn.

Để được tư vấn thêm và kỹ hơn về vấn đề này bạn hãy trực tiếp tới trung tâm nha khoa I-Dent để được chuyên gia thăm khám và đưa ra những lời khuyên tốt nhất phù hợp với cơ địa và tình trạng của bạn nhé. Đồng thời có thể trao đổi thêm nhiều vấn đề về thẩm mỹ khuôn miệng cũng như hàm răng mà bạn đang thắc mắc.

nguồn: làm đẹp răng sứ